BTC sân Hàng Đẫy đề phòng CĐV quá khích

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy vào ngày 29/10 tại vòng 2 Night Wolf V.League 1 – 2023/24 đang được BTC dành sự quan tâm về vấn đề an ninh, an toàn với những diễn biến khó lường trong quá khứ.

CĐV Hải Phòng sẽ không được vào sân Hàng Đẫy tiếp lửa đội nhà theo quyết định kỷ luật của LĐBĐVN sau trận đấu cũng trên sân nhà của CLB Hà Nội ở giai đoạn cuối mùa giải 2023. Đội chủ nhà đóng toàn bộ cổng 13 đến cổng 18. Đây vốn là khu vực dành cho CĐV đội khách ở các trận đấu trước đây.

Tại cuộc họp triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu giữa đại diện BTC giải, BTC trận đấu và lực lượng công an TP Hà Nội và vệ sĩ, các kịch bản an ninh được đưa ra bàn thảo trên tinh thần đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn, phục vụ khán giả tới theo dõi trận đấu tốt nhất.

BTC nhận định có thể có khả năng xảy ra trường hợp CĐV quá khích, gây mất an ninh trật tự trên khán đài. Công tác kiểm tra, soát vé vào sân cũng được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh máy quay nghiệp vụ của công an TP Hà Nội, BTC sân sẽ bố trí thêm máy quay giám sát công khai để cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Phía ngoài sân, lượng an ninh sẽ được bố trí ở nhiều khu vực nhạy cảm. Công an TP Hà Nội sẽ bố trí thêm lực lượng trinh sát mặc thường phục, rà soát và xử lý những trường hợp vi phạm khi cần thiết. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các bộ phận có liên quan cũng được nâng cao.

Trường hợp cần thiết, công an TP Hà Nội có thể tiến hành cấm đường ở một số khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho trận đấu nói riêng cũng như an toàn trên địa bàn nói chung, đặc biệt là trong giai đoạn TP Hà Nội đang tổ chức một số sự kiện chính trị, xã hội quan trọng hiện nay. Các biện pháp nghiệp vụ cũng sẵn sàng được triển khai, tùy theo quá trình nắm bắt thông tin và tình hình thực tế.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra lúc 19h15 ngày 29/10. Ở vòng 1, đội khách Hải Phòng có trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Hoàng Anh Gia Lai còn CLB Hà Nội chưa thi đấu do vướng lịch AFC Champions League. VAR cũng sẽ được áp dụng ở trận đấu sắp tới