Khai mạc Lớp tập huấn Giám sát, Trọng tài giữa mùa giải Các Giải BĐCN QG 2022.

Từ ngày 16/9 tới ngày 21/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức các lớp Tập huấn giám sát – trọng tài giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022. Chiều nay 16/9, Lớp tập huấn giữa mùa giải dành cho các Trọng tài, Giám sát khu vực phía Nam đã được khai mạc tại Trung tâm TDTT Thống Nhất.

Lớp tập huấn Trọng tài, Giám sát khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 16 đến 18/9. Ảnh Tuấn Hữu

Tham dự khai mạc Lớp tập huấn, về phía đại diện LĐBĐVN và BTC chương trình tập huấn có ông Dương Văn Hiền- Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài – Phó Trưởng BTC tập huấn; Ông Võ Minh Trí- Ủy viên BCH LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban Trọng tài; Ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài; Ông Trần Khánh Hưng – Ủy viên Ban Trọng tài; Ông Võ Quang Vinh – Giảng viên trọng tài. Về phía Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình tập huấn- có ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Tổ chức thi đấu – Công ty VPF.  Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng LĐBĐVN, Công ty VPF, Ban Tổ chức lớp tập huấn, Giảng viên trọng tài cùng toàn thể 71 Giám sát, Trọng tài khu vực phía Nam.

Các Trọng tài, Giám sát tham dự Lớp tập huấn khu vực phía Nam

Chương trình tập huấn Trọng tài, Giám sát là hoạt động thường niên rất quan trọng trong công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Thường trực BCH LĐBĐVN đặc biệt quan tâm và đã có chỉ đạo cụ thể đối với BTC chương trình tập huấn phải đảm bảo chất lượng nội dung tập huấn, tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc; nhắc nhỏ, động viên các giám sát, trọng tài không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh điều hành trận đấu. Các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài cần triển khai công việc một cách bài bản và có tinh thần trách nhiệm cao hơn, phải đảm bảo các trận đấu được tổ chức theo đúng qui định của Điều lệ giải và của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tuyệt đối tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.

Ông Đặng Thanh Hạ – Giảng viên Ban Trọng tài giảng dạy tại Lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn được xây dựng với nội dung trọng tâm nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho các các Trọng tài. Bên cạnh những bài học từ những tình huống sai lầm, cần rút kinh nghiệm, những tình huống khó được Trọng tài xử lý tốt cũng sẽ được Ban tổ chức lớp học – là các giảng viên trọng tài, phân tích, rút kinh nghiệm cho các giám sát, trọng tài chính, trợ lý trọng tài, nhằm hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra giai đoạn lượt về, góp phần đưa giải đấu tới đích thành công.

Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN

“Thời gian lớp tập huấn ngắn, nhưng nội dung cần lĩnh hội nhiều nên các giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài cần rất nỗ lực. Lớp tập huấn giữa mùa giải nhằm rút các bài học kinh nghiệm lượt đi, chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu ở giai đoạn lượt về của mùa giải. Bên cạnh việc phân tích những tình huống sai sót, Ban tổ chức lớp học còn phân tích các tình huống trọng tài xử lý chính xác để các trọng tài, trợ lý trọng tài cùng học tập, hướng tới việc hoàn thành tốt các trận đấu ở giai lượt về” – ông Dương Văn Hiền – Trưởng ban trọng tài VFF chia sẻ.

Các Trọng tài chụp ảnh cùng với Đại diện LĐBĐVN, Công ty VPF, BTC Lớp tập huấn.

Trong 3 ngày tập huấn, bên cạnh việc được cập nhật các sửa đổi, bổ sung về Luật thi đấu 2022/2023 và thực hiện các bài kiểm tra về thể lực, về lý thuyết theo quy định, các giám sát và trọng tài sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ trong các vòng đấu đã qua tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022, từ đó có sự chuẩn bị thật tốt cho các vòng đấu kế tiếp, đặc biệt trong giai đoạn cuối của mùa giải khi tính chất căng thẳng và độ khó của các trận đấu dự báo sẽ tăng lên rất nhiều. Bài kiểm tra thể lực dành cho các Trọng tài tham dự Lớp tập huấn phía Nam sẽ diễn ra sáng mai (17/9).

Lớp tập huấn Giám sát, Trọng tài phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 19/9 tới ngày 21/9 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).