VPF hội thảo trực tuyến với các CLB VĐQG về công tác tiếp tục tổ chức mùa giải 2021

Sáng nay 2/7, Công ty VPF đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với đại diện 14 CLB đang tham dự Giải VĐQG LS  2021 để bàn về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Tham dự cuộc họp trực tuyến có ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó CT HĐQT, TGĐ Công ty VPF; cùng đại diện Lãnh đạo 14 CLB tham dự Giải VĐQG LS 2021.

Mùa giải 2021 diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các hoạt động của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung và hoạt động Bóng đá nói riêng. Trước khi chính thức tạm dừng các Giải đấu BĐCN QG 2021 từ ngày 6/5/2021, Giải VĐQG LS 2021 đã tổ chức thành công 84 trận, 12 vòng đấu với số liệu chuyên môn ghi nhận: 194 bàn thắng; trung bình 2.31 bàn/trận; 344 thẻ vàng, trung bình 4,10 thẻ/trận; 15 thẻ đỏ, trung bình 0,18 bàn/trận; tổng số khán giả đến sân: 466.600 người (trong đó 29 trận tổ chức bình thường, 46 trận hạn chế khán giả và 9 trận không khán giả).

Đại diện 14 CLB tham dự Giải VĐQG LS 2021 tham dự tại Hội thảo trực tuyến bàn về công tác tổ chức các giải BĐCN QG 2021.

Với mục đích chủ động trong công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan, cuộc hội thảo trực tuyến giữa Công ty VPF với các CLB được tổ chức để bàn về cách thức tổ chức các trận đấu tiếp theo của Giải VĐQG LS 2021, ghi nhận các ý kiến đóng góp nhằm có thể tiếp tục tổ chức Giải VĐQG LS 2021 phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến, ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty cho biết: “Với ảnh hưởng của dịch Covid -19, Công ty VPF gặp rất nhiều khó khăn trong việc tính toán để xây dựng các phương án có tính khả thi, phù hợp tình hình diễn biến của dịch Covid 19 tại các địa phương trong cả nước. Nếu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia không được tiến hành tổ chức sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hệ thống thi đấu trong nước; ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của từng CLB; ảnh hưởng đến nguồn tài trợ của CLB và đơn vị tổ chức giải. Thông qua cuộc hội thảo trực tuyến, Công ty VPF rất mong các CLB sẽ đóng góp ý kiến xây dựng để có thể tiến hành tổ chức được các Giải đấu ngay khi Chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép”.

Sơ đồ tổng hợp tình hình dịch Covid 19 tại các địa phương trên cả nước.

Trước đó, căn cứ thông tin kế hoạch thi đấu năm 2021 của FIFA, AFC, AFF đến thời điểm hiện tại và quỹ thời gian cho phép còn lại của năm 2021 cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát hoàn toàn ở một số địa phương, Công ty VPF đã xây dựng đề xuất phương án thi đấu tập trung đối với Giải VĐQG LS 2021. Với quỹ thời gian cần tối thiểu 23 ngày để tổ chức các vòng đấu còn lại của Giải VĐQG LS 2021, VPF đã đề xuất hình thức thi đấu tập trung cho các vòng đấu của Giai đoạn 2. Đối với vòng 13 LS V.League 1-2021, VPF sẽ xác định thời hạn tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời điểm xác định tổ chức, trường hợp địa phương tổ chức không đủ điều kiện an toàn thì CLB chủ nhà phải đăng ký sân trung lập để tổ chức trận đấu. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên các địa phương cả nước hiện nay, VPF có phương án đề xuất lựa chọn các cụm sân khu vực phía Bắc gồm 9 SVĐ: Hàng Đẫy (Hà Nội); LĐBĐVN (Hà Nội); Thanh Trì (Hà Nội); PVF (Hưng Yên), Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh); Thiên Trường (Nam Định); Lạch Tray (Hải Phòng); Thanh Hóa.

Tại cuộc hội thảo trực tuyến diễn ra sáng nay (2/7), 14 CLB đang tham dự LS V.League 1-2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian để tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Các CLB đều đưa ra các ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng với mong muốn hoàn thành mùa giải 2021 trong thời gian sớm nhất. Các CLB đề nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 lên hàng đầu, học tập các kinh nghiệm tổ chức Giải đấu an toàn, quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2022, cùng Euro 2020; xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra; Tổ chức đoàn công tác địa phương khảo sát, làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định; Khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng… Ngoài ra, một số CLB cũng đề nghị VPF có các hỗ trợ phù hợp cho một số CLB khi phải di chuyển đến khu vực đá tập trung.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đề nghị Công ty VPF sau khi có các ý kiến thống nhất của các CLB, Công ty VPF cần nhanh chóng tổng hợp, báo cáo cụ thể lên LĐBĐVN và xin chủ trương phê duyệt của BCH VFF để tiếp tục tổ chức mùa giải BĐCN QG 2021 ngay khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan. Cùng với VPF, LĐBĐVN cũng sẽ có những văn bản đến các địa phương tổ chức để có những hỗ trợ cho các CLB.

Kết luận cuộc Hội thảo trực tuyến với 14 CLB VĐQG sáng nay, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đã gửi lời cảm ơn đến các CLB khi có sự chia sẻ, đồng thuận cùng Công ty VPF để cùng hoàn thành mục tiêu chung của mùa giải BĐCN QG 2021. Đối với công tác tổ chức giải đấu, việc thay đổi hình thức tổ chức là điều không mong muốn, VPF cũng như các CLB đều sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, với mục tiêu chung cho sự phát triển của các Giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước cũng như cho thành công chung của Bóng đá Việt Nam, sự đồng lòng, đoàn kết của các CLB chắc chắn sẽ đem đến những kết quả tích cực. Ngay sau cuộc họp ngày hôm nay, Công ty VPF sẽ báo cáo LĐBĐVN về đề xuất phương án thi đấu tập trung, các phòng ban chuyên môn của VPF sẽ xây dựng các bộ tài liệu hướng dẫn triển khai việc thi đấu tập trung gửi đến các CLB.