VPF – Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022: Tạo đà phát triển!

Sáng nay (27/12) tại Hội trường tầng 6 Tòa Nhà Handico, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Đoàn Chủ tịch điểu hành Đại hội gồm 7 thành viên. Từ trái qua: Bà Đinh Thị Thu Trang - Ủy viên HĐQT Công ty VPF; Ông Bùi Xuân Sơn - Chủ tịch CLB Phú Thọ; ông Nguyễn Quốc Hội - PCT thường trực HĐQT Công ty VPF; ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Minh Ngọc - PCT HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF; ông Trương Sỹ Bá - PCT HĐQT Công ty VPF; ông Bùi Xuân Hòa - Ủy viên HĐQT Công ty VPF.

Tham dự Đại hội có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Phó CT thường trực HĐQT Công ty VPF; ông Dương Nghiệp Khôi – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Trương Sỹ Bá – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó CT HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF, cùng các thành viên HĐQT; Bà Nguyễn Thanh Hương – Trưởng Ban Kiểm soát và các thành viên Ban Kiểm soát. Đại hội có sự tham dự của 19 đại diện cho cổ đông của Công ty VPF, cùng các khách mời là CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2023.

Trải qua một năm 2021 đầy khó khăn và thách thức khi Công ty VPF cùng các Cổ đông của Công ty phải chịu nhiều tổn thất không nhỏ về tài chính do các Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp bị tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 được trở lại với sự tích cực khi Công ty VPF, các CLB chuyên nghiệp đã tích lũy thêm được kinh nghiệm, cũng như có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các kế hoạch của mùa giải 2022. Với sự đoàn kết và quyết tâm, Công ty VPF, Các Cổ đông, các Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, Ban Tổ chức địa phương đã cùng nhau tổ chức thành công mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 với nhiều kết quả tích cực được ghi nhận.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 Công ty VPF.

Về kết quả hoạt động kinh doanh, năm 2022 Công ty VPF cũng đạt được nhiều tín hiệu khả quan. Tổng doanh thu năm 2022 dự kiến đạt 110,1 tỷ, đạt 100,5% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế năm 2022 dự kiến là 500 triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch. Kế hoạch năm 2023, doanh thu dự kiến là 155,3 tỷ đồng. Khai thác, tìm kiếm các đối tác tài trợ để đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho công tác tổ chức giải luôn là nhiệm vụ được VPF đặt lên trọng tâm hàng đầu. Năm 2022 ghi nhận những bước hợp tác mới của Công ty VPF như: Ký kết Hợp tác với Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 – tài trợ chính giải Vô địch quốc gia trong 3 năm từ mùa giải 2022; Hợp tác với Tập đoàn Tân Long tài trợ chính Giải Cúp Quốc gia 2022; Tiếp tục gia hạn hợp tác 3 năm với Công ty Cổ phần Động Lực – tài trợ bóng thi đấu chính thức và trang phục Trọng tài, Giám sát.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF phát biểu khai mạc Đại hội.
Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom trình bày với Cổ đông một số nội dung đề xuất hợp tác với các CLB nhằm đẩy mạnh công tác tài trợ, truyền thông từ mùa giải 2023.

Đặc biệt, tháng 10 vừa qua, Công ty VPF đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với FPT Play trong việc khai thác bản quyền truyền hình và khai thác thương mại các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027 với giá trị tương xứng, cùng nhiều hợp tác chiến lược về mặt truyền thông và tài trợ. Ngoài những tín hiệu tích cực về doanh thu, để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và hình ảnh cho các giải đấu chuyên nghiệp, Công ty VPF quyết tâm trong việc triển khai thực hiện đưa hệ thống VAR áp dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Dự án hiện đã được FIFA phê chuẩn giai đoạn ban đầu và đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của FIFA, hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ chính thức được áp dụng.

Cổ đông tham gia biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng để Công ty VPF đánh giá lại tất cả các mặt hoạt động, hướng đến những mục tiêu năm 2023 hiệu quả hơn nữa.Tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm 3 báo cáo và 2 tờ trình: Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Công ty năm 2022 và kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2021;Tờ trình Thông qua Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán; Tờ trình về việc lựa chọn Công ty kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022. Đại hội cũng đã thống nhất mức tăng giải thưởng từ mùa giải BĐCN QG 2023. Theo đó giải thưởng cho CLB Vô địch Giải VĐQG Night Wolf 2023 tăng lên 5 tỷ đồng; giải thưởng cho CLB Vô địch Giải HNQG 2023 và Vô địch Cúp Quốc gia 2023 tăng lên 2 tỷ đồng. Giải thưởng Nhì, Ba cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ tương ứng.

Đại diện các Cổ đông thảo luận đóng góp ý kiến tại Đại hội.

Hướng đến mục tiêu kế hoạch cho năm 2023, Công ty VPF sẽ luôn chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch hoạt động liên quan đến công tác quản lý, tổ chức và điều hành các Giải BĐCN QG. HĐQT Công ty VPF sẽ tăng cường chỉ đạo và giám sát Ban TGĐ xây dựng và triển khai kế hoạch mùa giải 2023, 2023-2024, chủ động xây dựng các giải pháp phù hợp khi có các tình huống bất khả kháng xảy ra. Cùng với Đối tác FPT, Công ty VPF sẽ tập trung phối hợp, kiểm soát, nâng cấp các tiêu chuẩn về bản quyền truyền hình và khai thác thương mại các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Công ty và các CLB để không ngừng nâng cao hình ảnh và giá trị cho hệ thống các Giải BĐCN QG.