Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs SLNA, 18h30 ngày 14/4: Thời thế đổi thay!

SLNA luôn là đối thủ kỵ giơ, là rào cản lớn với Hà Nội FC. Nhưng theo thời gian, với tình hình lực lượng, phong độ hiện tại thì thật khó để đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng có thể cản bước các nhà ĐKVĐ.

Ngay từ những năm đầu tiên bước chân vào các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Hà Nội FC (tiền thân là HN.T&T) đã lấy rất nhiều cầu thủ người Nghệ An về nắm giữ những vị trí trọng yếu trong đội hình chính của mình.

Từ cựu hậu vệ Sỹ Sơn, Hồng Tiến, thủ môn Hồng Sơn đến lứa cầu thủ trẻ tài năng hiện tại như thủ môn Văn Công, hậu vệ Ngọc Đức, Văn Kiên,…đều là những gương mặt có gốc gác Nghệ An. Phải nói rằng, thời nào cũng thế, cầu thủ gốc Nghệ An luôn khẳng định được khả năng, góp phần đem lại những thành công đáng kể cho Hà Nội FC.

Có nhiều cầu thủ gốc Nghệ Tĩnh đứng trong đội hình nên đương nhiên đội bóng Thủ đô rất hiểu lối chơi, tinh thần của SLNA trong mọi trận đấu. Thế nên thế trận giằng co, ngang tài, cân sức luôn hiện hữu mỗi khi hai đội bóng này đối mặt với nhau.

Hà Nội FC bây giờ ngày càng mạnh hơn với sự đồng đều của cầu thủ nội-ngoại và cách họ duy trì được phong độ ổn định ở mức cao tại đấu trường AFC Cup lẫn V.League là minh chứng rõ nét nhất. Hiện tại, đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đang bám sát ngôi đầu bảng của FLC Thanh Hóa và chưa biết chừng, chỉ qua vòng đấu này, tình thế sẽ khác đi rất nhiều.

Hà Nội FC đang rất khát khao chiếm được ngôi số 1, trở thành nhà vô địch lượt đi Toyota V.League 2017, còn SLNA thì chẳng dám mơ cao khi chất lượng đội hình của họ ngày càng đi xuống. Dàn cầu thủ trẻ Thế Cường, Xuân Mạnh, Văn Khánh, Ngọc Đức chưa thể tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng xứ Nghệ.

Trong khi đó, ngoại binh Olaha đang đem đến nỗi thất vọng lớn với đội bóng này. SLNA bây giờ không thể sánh ngang với Hà Nội FC về sự sắc bén, nguy hiểm. Nhưng bù lại đội bóng xứ Nghệ vẫn duy trì được ngọn lửa quyết tâm cực cao khi giáp mặt với đội bóng chủ sân Hàng Đẫy. Dù vậy,  khi chơi trên sân đối phương thì sức mạnh tinh thần của SLNA khó mà có thể bù đắp được nhiều hạn chế về chuyên môn khi đối đầu với ĐKVĐ Hà Nội FC trong trận đấu chiều nay.